fbpx skip to Main Content
Menu

PHONG THỦY CĂN HỘ, NHÀ PHỐ, CHUNG CƯ ” XUNG SÁT BÊN NGOÀI ” CÁCH NÉ TRÁNH

Trong phong thủy học thường nhắc tới sát khí, đây là một loại năng lượng vô hình làm hại con người. Nếu như sát khí luôn ở trong nhà thì sẽ rất bất lợi cho những người sống trong ngôi nhà đó, như vận thế gặp trở ngại, ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ trong gia đình và sức khỏe….Phong thủy căn hộ , nhà phố ,chung cư cao cấp .

Trụ điện cao áp

Đường dây điện cao áp ngang qua góc trên ngôi nhà thì thường mắc bệnh khôi u não hay các chứng bệnh về đầu; trụ biên áp treo lơ lửng trên cột điện, vừa đúng nằm ở bên hông phòng ngủ, thì cũng sẽ dễ mang lại các triệu chứng thần kinh suy nhược và bệnh ung thư cho người sống ở đây. Nhưng có lúc trước nhà có nhiều cột điện cao áp thì lại không nhất định là chuyện xấu, cần phải căn cứ theo vị trí thực tế của ngôi nhà và quan hệ đối ứng của chúng để luận. Tạo hình của trụ điện cũng có cách luận khác, như trụ điện cao áp phía trước bên phải tòa nhà cao to, thì cần phải luận là quan ấn.
Có khi trụ điện xây ở giữa dãy núi, hình thành ở phía trên trước ngôi nhà là có dấu hiệu văn bút tốt, có thể mang lại chức năng làm ít mà công to cho người sống ở đây, có thể thành nhà thông thái.

 Xem xét góc nhà bốn phía

Phải xem xét tình hình xung quanh ngôi nhà đó chính là môi trường chung quanh của ngôi nhà, ngôi nhà của bạn không được nhìn thấy góc nhà khác. Nếu như xung quanh ngôi nhà này thấy được góc nhà, khuyết góc đúng ơ phía trước diện tích sử dụng của ngôi nhà, khi đên phương vị lưu niên sẽ dẫn đến tai nạn đổ máu, cho nên phải đặc biệt chú ý góc nhà. Khi lưu niên ở vị trí này tuần hoàn đến không gian này, đều có quan hệ với sức khỏe hay tài vận của chúng ta, có thể sẽ tạo thành xung xạ cho đen hung họa, cho nên ta phải chú ý đến vị trí bát quái xung xạ. Phương hướng ngôi nhà cùng với ngôi nhà khuyết góc hình thành quan hệ tam giác, khi lưu niên tuần hoàn đến đây sẽ mang lại chuyện xấu không tốt.

Lộ xung

Lựa chọn dương trạch cần chú ý có hiện tượng hẻm xung, đường xung hay không. Nếu như ngôi nhà đôi diện với đường phố, thì cần đặc biệt chú ý đến lộ xung. Thật ra lộ xung cũng có chia ra tốt xấu, chỉ cần ngành nghề thích hợp, thì có thể mượn “sát” làm thăng quan, hóa mọi nguy hiểm thành tốt lành. Ví dụ như ngành nghề làm điểm tâm sáng, chỉ cần đặt chảo chiên bánh quẩy ở chỗ lộ xung thì sẽ có giúp ích, còn các ngành nghề khác như xưởng làm đồ sắt cần động đến kim loại đặt ở đây cũng giúp ích cho bạn, đạt đến vượng khí (vận may) rất tốt. Còn nếu là quán ăn, chỉ cần đặt cái lò lớn ở bên ngoài cửa thì sẽ có vận may rất tốt. Vì khí của lộ xung, tuy không tốt lắm đối với dương trạch nhưng đối với một số ngành nghề thì ngược lại, lại mang đến tài khí rất tốt.

Mái hiên nhọn

Nhà xưa, xung quanh nhà thường có mái hiên góc nghiêng, gọi là mái hiên “đầu sát”, dễ đối diện với ngôi nhà ở phía trước. Mái hiên nhà đối diện này sẽ khiến nhà bạn xảy ra những vấn đề khó hiểu. Như xung quanh sân vườn rộng thoáng, nhưng tại sao có người ngồi trong nhà mà cũng bị hung họa? Điều này cũng có thể thấy được từ xung quanh tường rào bên ngoài ngôi nhà, ví dụ như có một hộ ngôi nhà bị xe tải lớn tông vào sập đổ, nguyên nhân là vì mái hiên nhà cũ đối diện với phía trước nhà của hộ gia đình này, cộng thêm bên cạnh xây nhà lầu, ở giữa có chỗ trống sinh ra hẻm tối, hẻm tối này sinh ra hồi phong chuyển khí. Sau khi chuyển khí, cộng thêm mũi tên mái hiên xung sát hợp lại, rồi lại gặp phải Thái Tuế lưu niên, mà mang lại thảm kịch bất hạnh. Cho nên môi trường bên ngoài của dương trạch cần đặc biệt chú ý

 Bích đao sát ( phong thủy căn hộ , nhà phố ,chung cư )

Một trường hợp khác, có một cô gái chưa kết hôn cũng bị xe tông vào nhà mà chết, chính là phạm vào bích đao sát, nhà trước của nạn nhân vừa đúng chỉ xây một nửa mà không phải thẳng hàng với các ngôi nhà khác. Cho nên khi chọn nhà phải tìm chỗ có ngôi nhà thẳng hàng với nhà mình, thì sẽ không có hiện tượng sát khí vách tường xung thăng vào nhà cửa. Nếu đối xung này không được hóa giải, lưu niên đến vị trí này sẽ xảy ra hung họa. Hai trường hợp trên, phương vị của lưu niên vừa đúng vào năm xảy ra tai nạn, vì vậy mà hợp xung xạ, khiến cho hai gia đình này xảy ra tai họa.
Có người hỏi tại sao nhà cửa xung quanh lại không sao? Vì trước nhà thẳng hàng với các ngôi nhà xung quanh, có một số ngôi nhà hướng cửa không hướng về bên này mà xoay sang một góc độ khác nên không xảy ra hung họa. Chuyện trùng hợp là, ở nơi nọ có một cái xưởng sửa xe phạm vi lân cận xảy ra hai sự kiện lớn, chia ra rơi vào trước nhà hay sau nhà, chứ không xảy ra ngay ở xưởng sửa xe, tại sao?  Vì chỉnh thể của xưởng sửa xe là xây vuông vắn, cộng thêm ngôi nhà đốì diện thẳng hàng song song với nó nên không bị họa. Từ trường hợp này ta có thể biết, khi chọn nhà cần phải tìm môi trường xung quanh bằng phẳng thì mới có ích cho ngôi nhà bạn.

Chùa miếu

Xã hội Đài Loan có rất nhiều chùa chiền, vì vậy rất nhiều người sẽ hỏi “Long vỉ sát chùa miếu xung quanh các ngôi nhà ở đó có bị xung sát không ? Cũng có người nói rằng sống trong những ngôi nhà cạnh chùa miếu là không tốt. Trên thực tế, quan niệm ở cạnh chùa miếu không tốt là sai lầm, nhà cạnh chùa không nhất thiết là xấu. Có trường hợp sống sau ngôi chùa, trong nhà lại có người làm đến chức vị cao. Trong chùa tuy âm khí nặng nhưng chỉ cần không bị xung xạ, cũng sẽ tràn đầy dương khí, cũng sẽ mang lại vận thế rất tốt cho bạn.

Phản cung

Thường thấy có những con đường cong và cũng có con đường thẳng, có con đường uốn cong ôm vào và cũng có con đường uốn cong theo cách ưỡn về phía nhà chúng ta (phản cung). Nếu như có chỗ uốn cong thì nên chọn bên uốn cong ôm vào, mà không nên chọn chỗ phản cung. Nếu chọn chỗ phản cung, sinh sông ở đây nhất định sẽ hao tài. Ngược lại, sinh sống bên uốn cong ôm vào sẽ mang lại tài vận suôn sẻ.

Tả hữu long hổ

Nếu như khi chọn nhà phố nhà lầu, cần phải xem tòa nhà lầu bạn muốn mua này có hiện tượng tả hữu long hổ nhô ra bảo hộ hay không. Bên trái dương trạch là tả thanh long, bên phải là hữu bạch hổ. Phải đặc biệt chú ý, bên trái ngôi nhà có cao hơn nhà bên phải hay không, có cao hơn bên phải quá nhiều không ? Thanh long cao hơn thì không sao, hai bên tòa nhà nếu bên phải cao hơn bên trái, là cách cục “Bạch hổ đài đầu” (ngẩng đầu) sẽ mang lại vận thế tiêu trầm ” Phong thủy căn hộ , nhà phố ,chung cư ” .

Phần mộ

Lấy trường hợp thành phố Đài Bắc mà nói, vì đất hẹp người đông, nhà cửa đành khai thác theo ven núi, ở dó còn rất nhiều phần mộ thời xưa, có một số ngôi nhà xây cạnh hay gần phần mộ. Nhưng phải ghi nhớ rằng, không nên chọn nhà cách phần mộ quá gần, càng không được đối diện bia mộ. Nếu quá gần sẽ mang đế âm khí quá nặng , tình hình như vậy nhất định sẽ xảy ra những sự cố không cần có trong những ngôi nhà này.

 Ngõ cụt

Thành phố hiện nay vẫn còn có rất nhiều con hẻm, nếu chọn nhầm ngôi nhà ở ngõ cụt hay nhà không thông khí, chẳng hạn như mua căn hộ chung cư ở lầu 1, lầu 2 ở ngõ cụt, theo tình hình này thì khí trường sẽ bị cản trở, nhất định sẽ không thể giàu sang được, những ngôi nhà ở tầng ba trở lên, khí trường sẽ không bị cản trở, tầm nhìn có thể nhìn ra xa, thì không sao. Vì vậy khi bạn chọn mua nhà nhất định phải xem xét kỹ môi trường xung quanh

error: Nội dung bản quyền cấm sao chép dưới mọi hình thức !!
Back To Top
Search

Hotline

0938 755 285